free web hit counter

Đàn ông có nên mặc quần lót nam tam giác?

quần lót nam tam giác

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng, so với quần sịp boxer thì khi mặc quần lót tam giác bạn sẽ bị giảm cả mật độ lẫn số lượng tinh trùng rất đáng kể.

Có nên mặc quần lót nam tam giác? Đồ lót dành cho nam giới khá đa dạng về mặt kiểu dáng và mỗi đấng mày râu có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích. Thế nhưng, xét về phương diện sức khỏe, đàn ông chỉ nên mặc quần đùi thay vì quần lót tam giác cùng các loại quần bó sát khác, nhóm nhà khoa học Đại học Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) viết trên tờ Human Reproduction.

Vô sinh ảnh hưởng tới 8-12% các cặp đôi trên toàn thế giới. Trong số những trường hợp này, 40-50% nguyên nhân bắt nguồn từ nam giới.Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người đàn ông, ví dụ, thói quen hút thuốc lá, di truyền, tiền sử mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và nghiện rượu. Nhưng giờ đây chuyện vô sinh vì quần lót hóa ra lại là chuyện có thật và gây ảnh hưởng rõ ràng.

quan lot nam tam giac

Theo Independent, để đưa ra kết luận có nên mặc quần lót nam tam giác trên, nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón dẫn đầu đã nghiên cứu 656 đàn ông từ 18 đến 56 tuổi. Kết quả cho thấy so với người mặc quần lót tam giác, người mặc quần đùi có mật độ tinh trùng cao hơn 25%, tổng lượng tinh trùng nhiều hơn 17% và số tinh trùng di chuyển trong một lần xuất tinh cũng tăng 33%.

Đặc biệt, lượng hormone kích thích nang trứng (FSH) của nhóm mặc quần đùi thấp hơn nhóm mặc quần bó sát. Ở nam giới, FSH có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng nhưng khi lên quá cao lại báo hiệu tinh hoàn hoạt động kém.

Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, FSH thúc đẩy quá trình sản sinh tinh trùng. Và họ tin rằng, mức độ tập trung FSH cao hơn ở những người không mặc quần lót ống rộng cho thấy, hormone này đã được kích hoạt với nỗ lực bù đắp cho những tổn thương của tinh hoàn rất có thể do những loại quần lót khác gây ra.Điều quan trọng là, sự khác biệt lớn nhất về số liệu trong chất lượng tinh trùng được phát hiện giữa những người đàn ông mặc quần lót ống rộng và những người mặc quần lót bó sát mông và háng (quần sịp).

Tuy nhiên, “giả thuyết này đòi hỏi phải được xác nhận bằng những nghiên cứu chuyên sâu hơn”. Ngoài ra, theo lưu ý của các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu này không thể được khái quát lên và áp dụng cho tất cả nam giới. Bởi những người tham gia đều đã từng tìm kiếm biện pháp điều trị vô sinh. Với những thông tin trên bạn có thể tự trả lời câu hỏi có nên mặc quần lót nam tam giác.

Sipnam.net

Trả lời