free web hit counter

Lịch sử quần lót nam suốt 100 năm qua

Cùng xem lịch sử quần lót nam suốt hàng trăm năm qua đã có sự biến đổi ghê gớm gì về mặt thời trang, và chúng ta giờ đang ưa chuộng mặc thế nào nhất nhé.

Rất ít người trong số chúng ta biết được lịch sử của những món đồ mà ta đang diện lên người, vì thông tin báo đài thường ít đưa những tin kiểu này, có chăng thì chỉ có ở một số tạp chí thời trang mà thôi. Trong số các loại quần áo phổ biến hiện tại thì quần lót, cụ thể hơn là đồ lót nam tương đối gây ra sự tò mò, thu hút sự hiếu kỳ hơn các loại khác. Nghĩ đến chuyện đồ lót cho nam giới, hầu hết mọi người chỉ có thể tưởng tượng được là hồi cổ đại thì đàn ông… cởi truồng, sau đó là đến mặc khố, còn chiếc quần sịp hiện tại có từ bao giờ thì đến chịu. Hãy thử khám phá xem chúng ta đang ở giai đoạn nào của lịch sử quần lót nam nhé.

Video lịch sử thời trang đồ lót nam 100 năm vừa qua:

Năm 1916, đồ lót nam áo liền quần. Thực ra ngay từ trước đó mấy thế kỷ đàn ông tại các nước châu Âu đã mặc kiểu thế này, nó vẫn giữ nguyên như vậy đến cả mấy trăm năm. Kiểu dáng rất đơn giản, kín đáo, che đi phần lớn cơ thể của người đàn ông. Mặc như vậy có thể thấy ngay là sẽ nóng và bí vào mùa hè, hơn nữa lại gây nên sự bất tiện mỗi khi cần đi vệ sinh chẳng hạn. Năm 1926 thì kiểu đồ lót như vậy vẫn được dùng, nhưng hoạ tiết từ trắng lại chuyển thành kẻ sọc.

lich-su-quan-lot-nam-2

Năm 1936, thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp trên thế giới bùng nổ cũng là lúc ngành thời trang có những biến chuyển mạnh mẽ, và quần lót nam đã được tách rời ra khỏi áo lót. Quần lót này dạng giống kiểu quần sort, vải khá dày, trong khi áo lót đã có chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt hơn.

lich-su-quan-lot-nam-3

Năm 1946, trong lịch sử quần lót nam ghi nhận, người ta chuộng kiểu quần đùi mỏng kéo cao cạp lên, trông khá kỳ cục.

s1

Khoảng những năm 1956, quần lót nam được ưa thích nhất là kiểu quần sort vải mỏng, hoạt tiết sọc dọc. Áo lót trông giống áo cotton hiện đại ngày nay, nhưng vải mỏng hơn. Kiểu dáng này hiện tại có thể thấy các bác trung niên, người lớn tuổi vẫn đang mặc.

s2

Không hiểu vì lý do gì mà đồ lót đàn ông thập kỷ 60 đã trở lại với hình dáng quần tam giác nhưng cạp lại rất cao, trông vẫn giữ nét cổ điển.

lich-su-quan-lot-nam-4

Có lẽ một trong những sự thay đổi mạnh mẽ nhất đối với thời trang quần sịp nam đến vào những năm 1970 của thế kỷ trước, khi mọi người đã bắt đầu chuộng kiểu quần tam giác gọn nhẹ, vải mỏng hơn xưa, lại dễ mặc, dễ di chuyển.

lich-su-quan-lot-nam-5

Đến khoảng những năm 80, khi đàn ông đã quen thuộc với kiểu quần lót tam giác thì đã có khá nhiều các biến tấu của nó được người dùng yêu mến. Dạng quần lót Beckham bán tại Sipnam.net có kiểu dáng khá giống loại được ưa chuộng trong thời kỳ này.

s3

Lại một lần nữa, thời trang quần lót nam có sự thay đổi mạnh mẽ vào khoảng những năm 90, khi mà chiếc quân lót boxer (Việt Nam mình còn hay gọi là quần sịp đùi, quần lót đùi) ra đời. Đây là cột mốc đánh dấu sự giải phóng cho cậu bé càng thêm được thoải mái trong một chiếc quần vải mỏng, mặc thoáng và tự do.

lich-su-quan-lot-nam-6

Thời kỳ hiện đại ngày nay, quần lót boxer được cải tiến vừa bảo vệ nâng đỡ cho cậu nhỏ, lại vừa mặc cảm thấy mềm mại, thích thú hơn, tối ưu hoá được theo sở thích của người dùng.

lich-su-quan-lot-nam-7

Cho đến thời điểm lịch sử quần lót nam hiện tại, quần lót boxer có ưu thế mạnh mẽ về độ ưa chuộng tại tất cả các nước trên thế giới so với kiểu quần lót tam giác truyền thống. Nhưng tất nhiên, mỗi người có một sở thích và nhu cầu khác nhau để chọn lựa. Quần lót Calvin Klein trở thành một trong những hãng quần lót bán chạy nhất trên thế giới. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua quần ltos calvin boxer lẫn tam giác tại Sipnam.net.

lich-su-quan-lot-nam-1

Lịch sử quần lót nam bé nhỏ, mỏng manh của đàn ông khá thú vị phải không, hy vọng các bạn đang mặc những chiếc quần sịp nam theo kịp được thời đại nhé.