free web hit counter

Quần xì nam khi nào nên mặc mẹ ơi

Chuyện về quần xì nam trên thế giới có những quan niệm khác nhau. Ở nhiều nước dù là gái hay trai thì sau khi nói lời từ giã với chiếc tã, các ông bố bà mẹ sẽ tập cho con thử làm quen ngay với chiếc quần lót, quần xì nam.  Ở Việt Nam thì lại khác, chuyện mặc trên người chiếc quần lót nam cho cho bé trai vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Không ít các phụ huynh cho rằng, mặc đồ lót, quần xì cho trẻ sớm sẽ giúp bảo vệ cậu nhỏ rất tốt hơn nhưng cũng chẳng ít các ông bố bà mẹ lại lo mặc quần lót sớm sẽ làm“cậu nhỏ” của con bị tổn thương. Vậy như thế nào mới đúng?

quan-xi-3

Quần xì nam có nên mặc sớm?

Theo các chuyên gia y tế, việc mặc đồ lót nam, quần xì cho trẻ sớm hay có muộn sẽ hầu như chẳng thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển, kích thước – hình dạng “cậu nhỏ” của bé nên các phụ huynh đừng lo lắng. Điều thật sự quan trọng nhất là mặc quần xì cho bé ra sao để bé bi cảm thấy tiện lợi và thoải mái, mềm mại nhất.

Theo nhiều ý kiến khác, khi nào nên cho trẻ mặc quần xì nam còn tùy thuộc thói quen và quan niệm của từng gia đình, nhất là về hoàn cảnh sống. Có thể cho bé làm quen với đồ lót khi mới dừng sử dụng tã, một thời điểm khác là lúc con trai bắt đầu dùng quần  có khóa kéo, vải cứng.  Ap dụng phương áp kết hợp, cho bé mặc quần lót khi đi ra ngoài đường, và cho bé “thả rông” tự lúc ở nhà cũng là cách hay.

quan-xi-2

Lúc nào nên cho bé mặc quần xì nam mẹ nhỉ?

Về cơ bản, nhiệm vụ hàng đầu của một chiếc quần lót, quần sịp nam là giữ gìn việc vệ sinh và bảo vệ vùng nhạy cảm của bé khỏi những tác động đến từ bên ngoài. Việc mặc trang phục này  mang tính thẩm mỹ và có tác dụng không nhỏ trong việc giúp bé đỡ xấu hổ khi “em bé” bất thình thình “vụt lớn”. Đặc biệt, Nếu không mặc quần xì, bộ phận ” nhạy cảm” của con trai sẽ có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình vui chơi, chạy nhảy. Có thể thấy, quần lót là “tấm lá chắn” bảo vệ vùng nhạy cảm của bé không bị tác động mạnh khi cọ sát với  quần áo thô phía bên ngoài, nhất là những chiếc khóa kéo.

quan-xi-4

Ngoài những lợi ích, chuyện mặc quần xì cho trẻ rất có thể sẽ phản tác dụng nếu phụ huynh để con diện quần sịp chật, quần lót nam rách quá, hoặc có chất liệu không tốt. Việc không chút ý đến vấn đề vệ sinh cậu nhỏ cho bé cũng rất không tốt. Ở lứa tuổi này, trẻ em thường thích nô đùa, nhảy nhót khiến cơ thể toát ra nhiều mồ hôi và có khả năng đọng tại vùng sinh dục, gây khó chịu cho cậu bé. Để tình trạng này diễn ra một thời gian sẽ có thể dẫn tới viêm da, viêm bộ phận sinh dục, sưng tấy khó chịu.

Sịp chúa (tổng hợp)

Trả lời