free web hit counter

Quần lót nam giặt máy hay giặt tay thì hơn?

quan-lot-may-giat

Quần lót nam giặt máy thì vừa tiện vừa đỡ mệt, còn giặt tay thì có vất vả hơn nhưng mỗi cái đều có những ưu khuyết điểm để tham khảo mà chọn cách.

Trên cơ thể chúng ta, không có trang phục nào dễ bẩn và dễ dính mùi như quần lót, đặc biệt là với quần lót nam của phái mạnh thì những yếu tố này còn mạnh mẽ ghê gớm hơn. Quần lót như là một “thiên đường hạ giới” cho các loại vi khuẩn thản nhiên trú ngụ, và những loại vi khuẩn này hoàn toàn có thể lây lan sang những người khác.

Nhiều gia đình có thói quen giặt chung cả khăn mặt, khăn tắm với đồ lót nam, nữ – gây nên nguy cơ lây các bệnh nam khoa, phụ khoa cho người thân.

Trở lại với câu hỏi, quần lót nam giặt máy hay giặt tay thì chuẩn nhất? Thời buổi hiện nay máy móc đã thay thế con người trong rất nhiều việc, một trong số đó là việc giặt giũ. Có không ít hơn 100 triệu người trên thế giới này phải cảm ơn người phát minh ra máy giặt vì đã giúp họ đỡ tốn biết bao công sức trong việc khá nặng nhọc là làm sạch quần áo cho cả gia đình.

302132-57b667952bac9
Cởi quần sịp ra là chỉ muốn vứt luôn vào máy giặt cho đỡ mệt.

Quần lót nam giặt máy có ưu điểm nhìn thấy ngay là tiết kiệm được khối thời gian, và sức lực. Thời gian máy móc làm việc thì chúng ta có thể nghỉ ngơi thư giãn, trang điểm, đọc sách, nấu ăn hay thậm chí là tranh thủ sinh hoạt vợ chồng nếu thích và đang sung mãn. Đặc biệt là với chàng thanh niên sống một mình không ai chăm sóc thì việc giặt bằng máy càng dễ hiểu và coi như một điều dĩ nhiên luôn. Đàn ông con trai hiếm ai mang đồ lót nam của mình tự giặt tay lắm, trừ khi là sinh viên.

Ưu điểm đã thấy rõ, còn nhược điểm thì cũng chẳng ít:

– Quần lót nam giặt máy thường không sạch hẳn. Nếu giặt trực tiếp đồ lót nam bằng tay, khi bạn thấy chướng tai gai mắt với bất kỳ vết bẩn nào thì có thể “nghiến răng nghiến lợi” kỳ cọ quyết liệt lên vùng đó bằng xà phòng. Đặc biệt là vùng đũng quần lúc nào cũng tập trung đông đảo vi trùng, vi khuẩn mà lại còn nặng mũi nữa chứ. Buồn thay, máy giặt ngày nay dù thông minh đến mấy, đắt tiền đến bao nhiêu cũng chưa có chuyện phát hiện tự động vết bẩn và tập trung “tiêu diệt” nó. Lực tác động của máy giặt lên đồ lót nam là đồng đều, cá mè một lứa, chẳng ưu tiên chỗ nào hay vết bẩn nào.

quần lót đen
Quần lót bị quá bẩn ở một vùng nào đó thì nên giặt tay cho sạch là hơn.

– Quần lót nam giặt máy làm đồ lót nhanh hỏng. Nói không ngoa, việc giặt quần lót trong máy giống như một màn bạo lực ghê gớm, được cổ vũ nhiệt tình và công khai vậy. Để làm sạch được quần sịp của bạn, chiếc máy giặt với lồng quay tốc độ cao giật nó quay mòng mòng, lăn lên, lộn xuống liên tục và tiếp diễn như vậy máy lần. Sau kh bị “hành hạ” với nước thì chuyển qua giai đoạn bị vắt kiệt để ra nước. Chính vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi quần lót nhanh bị bai màu, bục mất chỉ, chất vải thì dần dão ra chứ không căng được như trước. Chưa kể nếu giặt bằng chế độ nước ấm thì còn bị phai màu đi nữa. Nói chi đến chiếc quần sịp mỏng manh tội nghiệp, đến cả quần lót bình thường giặt máy cũng còn mau hỏng nữa nhé.

Kết luận

Quần lót nam giặt máy hay giặt tay đều có những ưu khuyết điểm riêng, bạn nên lựa chọn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh hay thời điểm phù hợp nhất với mình. Ví dụ giặt bằng máy đúng là có nhanh hỏng hơn, nhưng nếu lựa chọn loại quần lót nam chất lượng tốt thì thời gian tới lúc hỏng cũng lâu hơn. Như Sipnam.net luôn khuyên bạn nên thay mới quần lót nam 4 tháng một lần, thời gian này đủ để một chiếc quần sịp tốt vẫn hầu như giữ được chất lượng của nó, còn quần lót đểu thì không.

Bạn cứ giặt máy, cho đến khi sử dụng quần được 4 tháng hay nửa năm thì thay mới là tốt nhất. Còn với trường hơp đồ lót của bạn bị dính bẩn quá tại một chỗ (trường hợp không thường hay xảy ra) thì nên giặt tay để làm sạch cho chắc.

quần lót david_beckham
Quần lót David Beckham chính hãng bán tại Sipnam.net có thể giặt tha hồ trong máy giặt, thời gian sử dụng bền bỉ.

Sipnam.net có bán khá nhiều loại quần lót nam có khả năng giặt được trong máy giặt (nhiệt độ nước dưới 60 độ) mà vẫn dùng tốt trong ít nhất 6 tháng, có thể kể đến như quần lót Calvin Klein, quần sịp nam David Beckham, quần lót quân đội rằn ri. Hãy tham khảo để lựa chọn một chiếc quần lót vừa đẹp, vừa bền lại tiện sử dụng nhé.

 

Trả lời